การผ่าตัดแก้ไขดวงตาคืออะไร?

การผ่าตัดนี้คือการแก้ไขหลายปัญหาหลังจากการผ่าตัดตาสองชั้นหากการผ่าตัดผิดพลาดหรือคุณไม่ชอบแนวเส้นและรูปร่างของมันและต้องการเปลี่ยนแปลง โดยส่วนใหญ่แล้วปัญหาที่ต้องการการผ่าตัดแก้ไขประกอบไปด้วย แนวเส้นตาสองชั้นใหญ่และหนา ตาสองชั้นหย่อนยาน และแนวเส้นไม่สมมาตรกัน เนื่องจากการผ่าตัดแก้ไขจำเป็นต้องใช้ทักษะสูงกว่าการผ่าตัดครั้งแรก การผ่าตัดแก้ไขจึงควรดำเนินการโดยผู้เชี่ยวชาญที่เปี่ยมด้วยทักษะ


ระยะเวลาที่เหมาะสมสำหรับการผ่าตัดแก้ไขคือเมื่อใด?

  • แนะนำให้รออย่างน้อย 6 เดือนหลังการผ่าตัด
  • หลังการผ่าตัด เมื่อเนื้อเยื่อของดวงตาเข้าที่แล้ว รอยแผลบริเวณพื้นที่ผ่าตัดจะไม่แข็งและรอยบวมยุบลง
  • เนื่องจากการศัลยกรรม อาจจะเห็นผลที่ดีขึ้นเรื่อย ๆ ภายใน 6 เดือน แนะนำให้รอดูการเปลี่ยนแปลง ก่อนการตัดสินใจ

ทำไมจึงควรเลือกการผ่าตัดแก้ไขดวงตาของ iWell?

  • การตกแต่งรอบดวงตาอาจส่งผลลัพธ์ที่แตกต่างกันได้มากแม้ว่าความแตกต่างจะมีเพียง 1 มม. เท่านั้น การตกแต่งรอบดวงตาได้รับความนิยมเป็นอย่างมากแต่อัตราการผ่าตัดแก้ไขก็สูงเช่นเดียวกัน
  • ในกรณีที่ทำการผ่าตัดแก้ไข เนื้อเยื่อจะเสียหายมาก ดังนั้นจึงจำเป็นต้องทำโดยประณีต
  • ผู้เชี่ยวชาญทางการแพทย์ผู้เชี่ยวชาญที่มีประสบการณ์ทางคลินิกจะระบุสาเหตุของปัญหาและทำการผ่าตัด เพื่อให้ได้รับผลลัพธ์ที่สมบูรณ์แบบและแก้ไขความกังวลของคุณ

เคสการผ่าตัดแก้ไขดวงตา

01แนวเส้นจางลงหรือหายไป

ในกรณีที่แนวเส้นจางลงและวิธีการฝังจางหายไป เราจะสร้างแนวเส้นขึ้นมาใหม่โดยคำนึงถึงสภาพดวงตาของแต่ละบุคคล ไม่ว่าวิธีการผ่าตัดใหม่จะเป็นแบบการฝัง การกรีดหรือการกรีดบางส่วนก็ตาม

02ตาสองชั้นบางหรือต่ำเกินไป

หากแนวเส้นในการผ่าตัดครั้งแรกออกแบบมาต่ำเกินไป เราจะสร้างแนวเส้นตาสองชั้นใหม่และทำการผ่าตัดให้กับคุณ หากผิวหนังหย่อนลงมาปิดเส้นหลังการผ่าตัดและเปลือกตาตกลง สามารถแก้ไขได้โดยการตัดผิวส่วนที่ยื่นออกมา

03ตาสองชั้นหนา (แนวเส้นไส้กรอก)

อาการนี้มักจะเกิดเมื่อออกแบบแนวเส้นมามากเกินไปและดูเหมือนว่ามีเนื้อเยื่อไขมันที่ไม่จำเป็นมากเกินไป วิธีนี้ช่วยดึงแนวเส้นตาสองชั้นให้ต่ำลงและกำจัดเนื้อเยื่อรอยแผลและไขมันเพื่อสร้างแนวเส้นที่เป็นธรรมชาติ

04ตาสองชั้นไม่สมมาตร

รูปร่างของทุกคนอาจไม่สมมาตรในระดับหนึ่ง แต่สำหรับดวงตาที่เห็นว่าไม่สมมาตรอย่างมากควรได้ รับการแก้ไข หากความสูงของเปลือกตาสองชั้นแตกต่างกัน ควรแก้ไขแนวเส้นตาสองชั้นให้เป็นแนว เส้นที่ต้องการ หากเกิดความไม่สมมาตรขึ้นเนื่องจากเปลือกตาหย่อน การผ่าตัดเปลือกตาสามารถช่วย ได้

05ตาสองชั้นหลายรอย

มันเกิดขึ้นได้เมื่อกำจัดเนื้อเยื่อมากเกินไป ทำให้เนื้อเยื่อที่ติดกันคลายตัวและเคลื่อนตัว ควรใช้การปรับตำแหน่งเนื้อเยื่อไขมันเพื่อแก้ไข ในบางกรณี อาจจำเป็นต้องมีการปลูกถ่ายไขมัน

06ดวงตาเล็กลงเนื่องจากการผ่าตัด

ดวงตาอาจดูเล็กได้หากลูกค้ามีอาการเปลือกตาหย่อนแต่เลือกที่จะผ่าตัดโดยไม่ทำตาสองชั้น หรือตาสองชั้นอยู่สูงหรือต่ำเกินไปสำหรับดวงตาที่สั้น สามารถทำการแก้ไขแนวดวงตาได้โดยการผ่าตัดเปิดหัวตาส่วนกลางหรือหลัง

07ไม่พึงพอใจกับแนวเส้นดวงตา

มันไม่ใช่การผ่าตัดผิดพลาด แต่เป็นกรณีที่ลูกค้าไม่ชอบรูปร่างหรือความสูงของเส้น ในกรณีเช่นนี้ คุณสามารถกำหนดแนวเส้นที่ต้องการได้โดยเข้ารับการปรึกษาอย่างเหมาะสมและแก้ไขให้สวยงาม

08เปลือกตาซ้อน

การกำจัดเนื้อเยื่อไขมันมากเกินไปอาจทำให้เกิดเปลือกตาซ้อนได้ อาการนี้จะได้รับการแก้ไขโดยการยึดติดเนื้อเยื่อและจัดระเบียบเนื้อเยื่อไขมันใหม่ อาจจำเป็นต้องมีการปลูกถ่ายไขมันในบางกรณี

ภาพก่อนและหลังการผ่าตัดแก้ไขดวงตา