การผ่าตัดลดโหนก แก้ม 3D คืออะไร?

การผ่าตัดลดโหนกแก้ม 3D ของ iWELL เป็นวิธีเลื่อนโหนกแก้มเข้าข้างในควบคู่ไปกับการเหลาลดความหนา ทำให้สามารถปรับเปลี่ยนโหนกแก้มด้านหน้า ด้านข้าง และมุม 45 องศาได้ในครั้งเดียว เนรมิตใบหน้าเล็กเรียวสมส่วนด้วยเทคนิคการลดขนาดใบหน้าชั้นเลิศ


เทคนิคการผ่าตัดลดโหนกแก้ม 3D ของ iWELL

01เกิดผลข้างเคียงน้อยด้วยวิธีการตรึงแบบสมบูรณ์ (complete fixation)

ด้วยวิธีการตรึงแบบสองชั้น โดยใช้แผ่นไททาเนียมหรือแผ่นดูดซับคุณภาพชั้นเลิศ ทำให้ลดปัญหากระดูกไม่ติด และด้วยเครื่องมือศัลยกรรมโหนกแก้มที่ iWELL พัฒนาขึ้นมา ทำให้สามารถลดการดึงลอกผิวหนัง และเพิ่มความแม่นยำในการผ่าตัด ช่วยลดปัญหาแก้มตกหย่อนคล้อยอันเป็นผลพวงจากการผ่าตัด

02ลดขนาดใบหน้า สร้างใบหน้าให้ดูมีมิติ

การผ่าตัดลดโหนกแก้ม 3D ของ iWELL ใช้วิธีการเลื่อนโหนกแก้มเข้าข้างใน ซึ่งต่างจากวิธีการลดโหนกแก้มทั่วไป ด้วยวิธีนี้ สันโหนกแก้มซึ่งเป็นส่วนที่ทำให้ใบหน้าดูกว้างจะหุบเข้าด้านใน ช่วยลดความกว้างของใบหน้าให้เล็กลงได้ตามต้องการ

03ฟื้นตัวเร็ว

ด้วยเทคนิคการส่องกล้องเอ็นโดสโคป ทำให้มีรอยแผลในปากเพียง 3 ซม. แพทย์สามารถระบุจุดผ่าตัดได้อย่างชัดเจน ช่วยให้ผ่าตัดได้อย่างแม่นยำ เกิดอาการบวมและเลือดออกน้อย สามารถกลับไปใช้ชีวิตได้ตามปกติเร็วขึ้น


“การผ่าตัดเปลี่ยนแนวกระดูกแบบ Edge type L”
เทคนิคเพื่อหน้าเรียวเล็ก

วิธีผ่าตัดเปลี่ยนแนวกระดูกใช้วิธีผ่าตัดเปลี่ยนแนวกระดูกแบบ Edge type L (ป้องกันไม่ให้เกิดปัญหาแก้มหย่อนคล้อย มีรอยบุ๋ม)

ผลการลดขนาดเทคนิคนี้สามารถลดขนาดโหนกแก้มได้ลึกกว่าเทคนิคที่ใช้กันอยู่ทั่วไป ทำให้ใบหน้าดูเรียวเล็กอย่างเห็นได้ชัด ทั้งยังดูเต็มอิ่มได้สมดุล ส่งผลให้ใบหน้าเพรียวกระชับดูอ่อนเยาว์มากขึ้น

ใบหน้าดูเต็มอิ่มเนื่องจากปัญหาโหนกแก้มของผู้ป่วยแต่ละรายไม่เหมือนกัน เราจึงใช้วิธีการสแกน 3D-CT หาจุด MMP (โหนกแก้มส่วนที่ยื่นออกมามากที่สุด) ซึ่งเป็นจุดศูนย์กลางของโหนกแก้ม เพื่อให้ได้ใบหน้าที่เรียวสวยเต็มอิ่ม

เทคนิคการเหลาโหนกแก้มที่ได้รับการจดสิทธิบัตร

ทีมแพทย์ของ iWELL มีเทคโนโลยีการผ่าตัดและความรู้ความเชี่ยวชาญเฉพาะตนอันเกิดจากประสบการณ์การศัลยกรรมและวิจัยค้นคว้าอย่างต่อเนื่อง เราได้ดำเนินการขอจดสิทธิบัตรเทคนิคการเหลาโหนกแก้มเป็นที่เรียบร้อยแล้ว iWELL จะมุ่งมั่นให้บริการทางการแพทย์ชั้นเลิศและสร้างความพึงพอใจให้กับผู้ป่วยสืบต่อไป

จุดเด่นของการผ่าตัดลดโหนกแก้ม 3D

ใบหน้าที่สมดุลได้สัดส่วนคือใบหน้าที่สวยและต้องตาต้องใจเป็นที่สุด อย่างไรก็ตาม คนส่วนใหญ่ (มากกว่า 90%) มีใบหน้าซ้ายขวาไม่เท่ากัน ถึงแม้เราจะไม่สามารถเปลี่ยนใบหน้าให้สมดุลทั้งหมดได้ แต่ด้วยเทคนิคการลดโหนกแก้ม 3D ของ iWELL เราสามารถปรับโครงสร้างใบหน้าให้สมดุลได้มากที่สุดเท่าที่จะทำได้ โดยเฉพาะโหนกแก้ม แค่ลดโหนกแก้มเพียง 1~2 มม. ก็ทำให้ใบหน้าดูสวยขึ้นมาก และด้วยวิธีศัลยกรรมที่แม่นยำและละเอียดมากขึ้น เราสามารถเนรมิตใบหน้าที่เรียวสวยเป็นธรรมชาติได้

01ใบหน้าเรียวสวยได้รูป

ใบหน้าเรียวสวยดั่งฝัน ดูสมดุลกลมกลืน

02ใบหน้าดูอ่อนเยาว์มีมิติ

ด้วยวิธีการเหลาโหนกแก้มทั้งด้านข้างและมุม 45 องศา ทำให้แก้มดูเต็มอิ่มอ่อนเยาว์

03ผลข้างเคียงน้อย

ด้วยวิธีการตรึงแน่น หมดปัญหาแก้มหย่อนคล้อย กระดูกไม่ติด!

ภาพก่อนและหลังการผ่าตัดลดโหนกแก้ม 3D