การผ่าตัดลดโหนกแก้มแบบด่วนคืออะไร

เทคนิคการผ่าตัดลดโหนกแก้มแบบด่วนของ iWELL เป็นวิธีการศัลยกรรมที่ปลอดภัยและได้ผลดี แพทย์จะใช้วิธีดมยาสลบแบบหลับลึก และผ่าตัดลดโหนกแก้มในมุม 45 องศาด้วยเทคนิควิธีที่รวดเร็วไม่ยุ่งยาก โดยจะตัดกระดูกมุมบางส่วนที่ยื่นออกมาและดันเข้าไป ช่วยลดโหนกแก้มให้ดูเรียวเล็ก


การผ่าตัดลดโหนกแก้มแบบด่วนของ iWELL
ปลอดภัยและสวยดั่งใจหวัง

แพทย์จะใช้วิธีผ่าตัดผ่านหนังศีรษะ (2-3 ซม.) โดยไม่ต้องเปิดแผลจากในช่องปาก และใช้แผ่น/ลวดไทเทเนียมยึดให้แน่น ทำให้การผ่าตัดปลอดภัยและได้ผลดี ผู้ป่วยสามารถเลือกที่จะไม่ใช้วัสดุยึดตรึงได้ (กระดูกประสานตามธรรมชาติ) ทั้งนี้ขึ้นอยู่กับสภาวะกระดูกและโครงสร้างใบหน้า ในกรณีนี้ กระดูกจะติดกันเองได้จากแรงดันของเยื่อหุ้มกระดูก

ใช้เลื่อยและเครื่องตัดโหนกแก้มที่ได้รับการจดสิทธิบัตร

เครื่องมือ (เลื่อยและเครื่องตัดกระดูก) ที่ใช้ในการผ่าตัดลดโหนกแก้มเป็นเครื่องมือที่พัฒนาขึ้นมาจากการค้นคว้าวิจัยและองค์ความรู้ที่สั่งสมมา ซึ่งได้รับการจดสิทธิบัตรและได้เป็นที่ยอมรับในด้านประสิทธิผลและความเสถียร


เทคนิคการตัดโหนกแก้มมุม 45 องศาแบบด่วนของ iWELL

  • ด้วยเทคนิคตัดกระดูกโหนกแก้มบางส่วนที่มุม 45 องศา ทำให้ช่วยลดปัญหาแก้มหย่อน
  • แพทย์จะหมุนกระดูกด้านข้างและดันเข้าไปให้ได้มากที่สุด เพื่อลดความนูนของโหนกแก้มด้านมุม 45 องศาลง
  • จากนั้นจะยึดตรึงกระดูกโหนกแก้มที่เลื่อนเข้าไปให้อยู่แน่น (สามารถใช้วิธีไม่ยึดตรึงได้) ผลลัพธ์ที่ได้คือใบหน้าสวยงามดังใจหวัง

จุดเด่นของการผ่าตัดลดโหนกแก้มแบบด่วน

01ใช้วัสดุยึดตรึงกระดูก

ใช้แผ่นไททาเนียมคุณภาพสูงที่ทำขึ้นเป็นพิเศษสำหรับผู้ป่วยยึดตรึงตามลักษณะโหนกแก้ม หรือใช้แผ่นแบบดูดซึมยึดโหนกแก้มด้านข้างที่ถูกเลื่อนเข้าข้างในไว้ให้แน่น

02ลดปัญหาแก้มหย่อนคล้อย

วิธีนี้ไม่จำเป็นต้องทำการดึงลอกผิวหนังและกระดูก แพทย์จะตัดกระดูกมุม 45 องศาบางส่วน ทำให้ลดอาการข้างเคียงอย่างเช่นแก้มหย่อนคล้อยลงได้

03เปิดแผลผ่านหนังศีรษะ

ใช้วิธีเปิดแผลผ่านหนังศีรษะ แทนการเปิดแผลผ่านช่องปาก แผลมีขนาดเล็ก (2~3 ซม.) จึงไม่ต้องกังวลเรื่องรอยแผล

04ฟื้นตัวเร็ว

เนื่องจากใช้เวลาผ่าตัดไม่นาน แผลมีขนาดเล็ก และวางยาสลบแบบหลับลึก ไม่เจ็บปวด จึงมีอาการบวมและรอยฟกช้ำเพียงเล็กน้อย ทำให้ฟื้นตัวได้เร็ว

ภาพก่อนและหลังการผ่าตัดลดโหนกแก้มแบบด่วน