การลดขนาดร่องริมฝีปากบน

ร่องริมฝีปากเป็นส่วนเว้าระหว่างจมูกและริมฝีปากบน มันอยู่ในจุดศูนย์กลางของใบหน้า ดังนั้นจึงมีผลต่อความประทับใจในใบหน้าคุณเป็นอย่างมาก ร่องริมฝีปากด้านบนของชาวเอเชียมักจะยุบตัวและเบี้ยว ทำให้ปากของคุณดูยื่นออกมา การผ่าตัดลดขนาดร่องริมฝีปากบนเป็นวิธีการผ่าตัดที่ลดความยาวของร่องริมฝีปากบนลงหากมันหย่อนยานหรือยาว และทำให้ใบหน้าของคุณดูเล็กและอ่อนวัยโดยการลดความยาวของร่องริมฝีปากบนและเสริมความอวบอิ่มของริมฝีปากด้านบน


เมื่อใดที่จำเป็นต้องทำการผ่าตัดลดขนาดร่องริมฝีปากบน

  • หากใบหน้าของคุณดูยาวเนื่องจากร่องริมฝีปากบนยาวเกินไป
  • หากใบหน้าของคุณดูยาวเนื่องจากร่องริมฝีปากบนยาวเกินไป
  • หากความยาวร่องริมฝีปากบนของคุณยาวขึ้นหลังจากการจัดฟัน
  • หากร่องริมฝีปากบนของคุณดูยาวหลังจากการผ่าตัดขากรรไกร

ลดขนาดร่องริมฝีปากบน ไม่ต้องกังวลถึงรอยแผล!

สิ่งที่น่ากังวลที่สุดในการลดขนาดร่องริมฝีปากบนก็คือรอยแผล แต่อย่างไรก็ตาม iWELL ทำการผ่าตัดลดขนาดร่องริมฝีปากบนโดยไม่ทำให้เด่นชัดและจำกัดขนาดส่วนที่กรีด โดยใช้การวินิจฉัยและเทคนิคการกรีดขนาดเล็กโดยผู้เชี่ยวชาญทางด้านศัลยกรรมพลาสติก ยิ่งไปกว่านั้น ด้วยการผ่าตัดแบบ 1: 1 และการดูแลรอยแผล เราช่วยให้คุณขจัดความกังวลเรื่องรอยแผลออกไปได้


วิธีการผ่าตัดลดขนาดร่องริมฝีปากบน

หากคุณมีร่องริมฝีปากบนที่ยาว ใบหน้าของคุณจะยาว และไม่ว่ารอยยิ้มของคุณจะสดใสเพียงใด คุณก็จะยังดูเหมือน ‘สาวแก่’ หรือ ‘ใบหน้าน่าเกลียด’ หรือเสียสมดุลของใบหน้า เนื่องจากความยาวของร่องริมฝีปากบนส่งผลต่อความสมดุลของใบหน้าโดยรวม เราจึงกำหนดความยาวร่องริมฝีปากบนโดยคำนึงถึงอัตราส่วนใบหน้า เพื่อให้เหมาะสมกับสัดส่วนในอุดมคติมากที่สุด

การกรีดส่วนล่างของจมูก การกรีดริมฝีปาก
วิธีการผ่าตัด

ลดขนาดร่องริมฝีปาก โดยการกรีดในรูปทรง เขาวัวในส่วนล่างจมูก


ลดขนาดร่องบนริมฝีปาก โดยการกรีดส่วนบน ของริมฝีปากบนใน รูปทรงปีกนกนางนวล
รอยแผล ลดขนาดรอยแผลโดยการกรีด เพียงเล็กน้อยใต้จมูก มีเส้นรอยแผลรอบริมฝีปากบน
ผลลัพธ์ ลดความยาวร่องบนริมฝีปาก ได้มากกว่าการกรีดเส้นริมฝีปาก

แก้ไขได้อย่างเป็นธรรมชาติ โดยไม่เปลี่ยนเส้นริมฝีปาก

สร้างความอวบอิ่มให้กับ ริมฝีปากบนพร้อมกับลด ขนาดร่องบนริมฝีปากตามธรรมชาติ
สร้างความอวบอิ่มให้กับ ริมฝีปากบนพร้อมกับลด ขนาดร่องบนริมฝีปาก ตามธรรมชาติ

แก้ไขเส้นริมฝีปาก ที่ไม่ชัดเจนหรือไม่สมมาตร

แก้ไขปัญหาริมฝีปากยื่น
เป้าหมาย เมื่อความยาวของร่องริมฝีปากบน มากกว่าหรือเท่ากับ 2 ซม. สำหรับผู้ที่กังวลเกี่ยวกับ ความยาวของร่องบนริมฝีปาก และริมฝีปาก

อัตราส่วนทองคำระหว่างร่องบนริมฝีปากและขากรรไกรคือ 1:2

ร่องบนริมฝีปากอยู่กลางใบหน้า มันจึงส่งผลต่อภาพลักษณ์เป็นอย่างมาก เราถือว่าอัตราส่วนในอุดมคติระหว่างร่องบนริมฝีปากและขากรรไกรล่างคือ 1:2 ไม่ว่ารูปร่างของคุณจะดูดีเพียงใด แต่หากความยาวร่องบนริมฝีปากของคุณสั้นหรือยาวเกินไป ภาพลักษณ์โดยรวมทั้งหมดของคุณก็จะดูประหลาดอยู่ดี ในกรณีที่ร่องบนริมฝีปากยาวหรือหย่อนยาน คุณสามารถปรับความยาวร่องบนริมฝีปากได้โดยการผ่าตัดลดร่องบนริมฝีปาก คุณสามารถสร้างอัตราส่วนใบหน้าในอุดมคติได้ และมันจะทำให้ภาพรวมของคุณโดดเด่นอย่างเป็นธรรมชาติ


ทำไมคุณควรเลือกการผ่าตัดลดร่องบนริมฝีปากของ iWELL?

01ใบหน้าเล็กลง ดูอ่อนวัย!

หากร่องบนริมฝีปากของคุณยาวหลังการผ่าตัดขากรรไกรหรือการจัดฟัน คุณสามารถทำให้ตำแหน่งของหู/ตา/ปาก/จมูกดูแบนลงได้โดยการผ่าตัดร่องบนริมฝีปาก ขนาดของใบหน้าจะดูเล็กลงและคุณจะดูอ่อนเยาว์ลง

02การแก้ไขเหงือกที่โผล่ออกมาเนื่องจากปากยื่น

เมื่อร่องบนริมฝีปากยาว มีบางครั้งที่จะทำให้ปากคุณดูยื่นออกมา คุณสามารถแก้ไขอาการปากที่ยื่น เหงือกโผล่ ฯลฯ ได้โดยการทำศัลยกรรมพลาสติกที่ร่องบนริมฝีปาก

03การลดขนาดรอยกรีด

เราทำการผ่าตัดนี้ด้วยการดึงผิวหนังรอบร่องบนริมฝีปากและปรับความยาวของร่องบนริมฝีปากให้สมดุลกับใบหน้าและซ่อนรอยกรีดไว้ภายในจมูก

04สามารถแก้ไขเส้นริมฝีปากได้!

คุณสามารถแก้ไขเส้นริมฝีปากได้เช่นกัน ทั้งนี้ต้องทำการผ่าตัดร่องบนริมฝีปากด้วยเทคนิคที่ดีเพื่อไม่ให้เห็นรอยแผลชัดเจน

ภาพก่อนและหลังการผ่าตัดลดร่องบนริมฝีปาก