อะไรคือการผ่าตัดขากรรไกรเหลี่ยมยาว?

การผ่าตัดขากรรไกรเหลี่ยมยาวเป็นการผ่าตัดที่ทำให้ใบหน้าเรียว โดยการเกลาตั้งแต่ขากรรไกรใต้หูไปยังขากรรไกรด้านข้างเพียงชิ้นเดียว การผ่าตัดทำในรูปทรงยาวโค้งจากหูไปยังคาง จึงก่อให้เกิดรูปทรงใบหน้าที่เพรียวและเล็กแม้จะมองจากด้านหน้า

เราพิจารณาความสมดุลของใบหน้า จึงปรับเส้นโค้งแนวยาวจากภายใต้หูไปยังคางด้านหน้าให้เป็นเส้นตัว V ที่สมบูรณ์แบบอย่างเป็นธรรมชาติ

วิธีศัลยกรรมที่ได้รับการจดสิทธิบัตร “เทคนิคผ่าตัด
กรามเหลี่ยมแบบดึงรั้งเพื่อลดความเสียหายต่อหลอดเลือดและเส้นประสาท”

จากประสบการณ์การผ่าตัดและค้นคว้าวิจัยอย่างต่อเนื่อง iWELL ได้พัฒนา "เทคนิคการศัลยกรรมกรามเหลี่ยมแบบดึงรั้งเพื่อลดความเสียหายต่อหลอดเลือดและเส้นประสาท" ซึ่งได้รับสิทธิบัตรในด้านความเสถียรและเทคโนโลยีอิสระแล้ว


  • ด้วยการสแกน 3DCT ทำให้แพทย์สามารถระบุตำแหน่งต่อมประสาทและกระดูกคางได้อย่างชัดเจน ช่วยให้เข้าใจถึงลักษณะเนื้อเยื่อกระดูกใบหน้าและหลอดเลือดต่าง ๆ ที่อยู่ในพื้นที่ศัลยกรรม
  • ด้วยเทคนิคการผ่าตัดแนวโค้งจากหลังหูยาวไปจนถึงคางด้านหน้า ทำให้สามารถผ่าเอากล้ามเนื้อและไขมันส่วนที่ไม่จำเป็นออกไปได้
  • มีการดึงลอกเนื้อเยื่อน้อย รอยแผลจากการผ่ากรีดเล็ก
  • ด้วยวิธีการยกกระชับและยึดตรึงเนื้อเยื่ออ่อน ทำให้หมดปัญหาใบหน้าหย่อนคล้อย

วีไลน์เต็มรูปแบบแม้กระทั่งจากด้านหน้า!

ที่ iWELL เราใช้ “การตัดแบบหมุน” ซึ่งตัดขอบของกระดูกคางจากมุมขากรรไกรไปยังคาง มันไม่เพียงแสดงถึงการเปลี่ยนแปลงจากด้านข้างเท่านั้น แต่ยังเสริมวีไลน์โดยการลบคางออกไปอย่างชัดเจน แต่อย่างไรก็ตาม การผ่าตัดแบบนี้สามารถทำได้หากไม่จำเป็นต้องผ่าตัดเลื่อนคางไปด้านหน้าหรือด้านหลังเท่านั้น

ในกรณีของการผ่าตัดขากรรไกร ต้องมีการระมัดระวังถึงต่อมประสาทด้วย ที่ iWELL เราทำ 3DCT เพื่อให้เข้าใจถึงตำแหน่งของต่อมประสาทและวางแผนการผ่าตัดอย่างปลอดภัยสำหรับ “การตัดแบบหมุนตรงส่วนยาว”

Before/After of long curved square jaw surgery